Vách thạch cao một mặt

Hiện nay thạch cao được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí nội thất. Ngoài việc sử dụng trần thạch cao thì thạch cao cũng có thể được dùng trang trí vách ngăn có tính thẩm mỹ rất cao bởi bề mặt thạch cao rất phẳng và nhẵn mịn hơn nhiều lần so với tường gạch.

>> Trần thạch cao cho phòng bếp

>> Vách ngăn bằng thạch cao

Vách thạch cao một mặt có cấu tạo tương tự như vách ngăn thạch cao hai mặt. Vách ngăn thạch cao 2 mặt cũng có cấu tạo từ khung xương vách và một mặt là tấm thạch cao được bắt với khung bằng loại vít chuyên dụng.

Vách thạch cao một mặt thường được sử dụng chủ yếu để che phần xấu của bức tường do lỗi thi công, do ẩm mốc hay dùng để thi công hệ thống kỹ thuật trên tường.

Với việc thi công lắp đặt đơn giản, nhanh gọn ta có thể hô biến những phần xấu của bức tường trong ngôi nhà của bạn thành những bức tường đẹp long lanh, có tính thẩm mỹ cao chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Không tốn nhiều công sức thi công. Dễ dàng thay thế sửa chữa, đi các hệ thống ngầm vách như hệ thống đường dây mạng, điện thoại, hệ thống điện. Vách ngăn thạch cao được sử dụng chủ yếu trong các văn phòng, showroom , trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà ở…

Thạch cao không độc, có khả năng chống cháy, cách nhiệt cách âm cực tốt. Tường thạch cao cũng có thể treo đồ vật lên như tường gạch, trọng lượng cho phép treo tùy vào vị trí treo trên vách thạch cao.

Thi công vách thạch cao một mặt cực kỳ đơn giản chỉ cần 7 bước

h2-Vach-op-OMEGA-e1442854988623

Bước 1: Đo và đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên tường.

Bước 2: Đặt thanh thép chữ U vào vị trí đã đặt sẵn, bắt chặt bằng vít chuyên dụng loại 6mm, cách nhau 600mm, dùng búa đóng các đinh vít thật chặt.

Bước 3: Tùy theo chiều cao của vách, vị trí cửa đi, cửa sổ hay yêu cầu của người thiết kế, giữa các thanh đứng sẽ có những thanh liên kết ngang để đảm bảo sự ổn định cho vách. Thường thì ta sẽ cắt thanh thép chữ U dài thêm 300mm để làm đầu chờ nối với thanh đứng C tạo thành khung cửa. Ngoài việc sử dụng vít nở loại 6mm, thì cần gia cố thêm ở đoạn cuối của thanh chữ Ucác đinh vít 4mm, khoảng cách 150mm 1 cái.

Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo đúng như chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, khoảng cách giữa các thanh là 600mm, vít chặt các điểm nối của thanh đứng C và thanh ngang U bằng đinh vít thép hoặc đinh Ri-vê. Nếu ghép vách có chiều cao hơn 2,4m phải lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ mới có thể ghép thêm các tấm thạch cao tiếp theo.

Bước 5: Ốp các tấm thạch cao lên hệ thống khung thép đã dựng theo phương thẳng đứng, bắt vít liên kết tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít 25mm, khoảng cách giữa các vít không quá 200mm, đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được xuyên thủng qua tấm thạch cao). Sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc hoàn thiện nhanh và dễ dàng hơn.

Bước 6: Trét kín các đầu đinh vít và khe ghép nối giữa các tấm thạch cao trước khi lăn sơn hay dán giấy tranh trí vách.

Bước 7: Xử lý các góc lõm, các mối nối bằng băng lưới và bột xử lý, tiến hành công tác bả sau khi đã xử lý xong. Đợi bề mặt bả đã khô thì tiến hành lăn sơn trang trí bề mặt vách thạch cao.

vach-ngan-phong-khach mau so 002

Lưu ý: Nếu vách ngăn dài trên 15m thì cứ 15m ta phải tạo thêm 1 đường nối để tránh bị nứt.

Chi tiết liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mai Dịch Vụ Và Xây Dựng Minh Phát Huy. Địa chỉ:14B/192 – Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – Tp.Hà Nội Mobile: 0972.041.900 Email: xaydungminhphathuy@gmail.com Website:  https://minhphathuy.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *