Các loại phào chỉ thạch cao trang trí

Phào chỉ thạch cao là vật liệu được biết đến trong nhiều công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Người ta trang trí trần nhà bằng thạch cao hay làm vách ngăn bằng thạch cao và còn làm đẹp nhà mình bằng các loại phào chỉ thạch cao ven chân tường.

Phào chỉ thạch cao là gì ?

Phào chỉ thạch cao là một dải vật liệu có mặt cắt khác nhau được sử dụng để tạo các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hoặc để trang trí tại những nơi tiếp giáp giữa trần, gờ tường, hay các góc cạnh... Phào thì có phào trần, phào chân tường , phào góc, phào lưng, phào trang trí … và thường được làm từ thạch cao – gỗ hoặc nhựa. Chỉ – độ rộng từ 1,5 – 3cm và thường nhỏ hơn phào – phổ biến dùng chỉ để trang trí phần tường.

Phào chỉ thạch cao dùng để che chắn các khuyết điểm ở ven chân tường, làm cho căn phòng được hoàn thiện hơn và đẹp hơn. 

alt="phào chỉ thạch cao"
Phào thạch cao trang trí

Phân loại phào chỉ thạch cao theo vị trí trang trí

Tùy theo nhu cầu của người dùng mà họ có thể lựa chọn mẫu phào chỉ cho riêng mình

Phào chỉ cho trần nhà

Đây là vị trí chuyển tiếp giữa tường và trần nhà, cũng là một trong những vị trí được chủ nhà quan tâm hàng đầu để trang trí. Và trần nhà cũng là nơi được các vị khách đến nhà ngắm nhìn đầu tiên. Các căn nhà lớn, nhà biệt thự ngoài việc làm trần thạch cao họ còn làm thêm cả phào trang trí cho trần nhà để tạo thêm vẻ sang trọng, lộng lẫy cho không gian phòng khách. Nếu ngôi nhà có kiến trúc tân cổ điển, bạn cần chú ý tới sự tương phảm giữa màu sắc và hình khối trong tổng thể chung để lựa chọn những mẫu phào trần phù hợp.

alt="phào chỉ thạch cao"
Phào chỉ thạch cao trần nhà

Phào chỉ góc 

Những nơi chuyển tiếp giữa hai bức tường – hoặc muốn trang trí các góc cạnh của các cây cột trụ trong phòng – bạn sẽ cần tới phào chỉ góc. Những nơi chuyển tiếp như thế thường có những khuyết điểm trong quá trình thi công, cần được che lấp khéo.

alt="phào chỉ thạch cao"
Phào thạch cao ven tường

Phào chỉ chân tường

Sử dụng để trang trí nơi tiếp giáp giữa tường và sàn nhà. Mỗi căn phòng cần lựa chọn mẫu mã và màu sắc phù hợp với nội thất và tông màu chủ đạo. Nên chọn loại phào chân tường cao cấp có tính năng chống ẩm – khử mùi vào mùa mưa, những ngày nồm ẩm ướt.

alt="phào chỉ thạch cao"
Phào chỉ chân tường

Nếu bài viết của chúng tôi hữu ích mong quý khách hàng chia sẻ thông tin dưới đây với mọi người. Và khi quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá tốt nhất: 

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Trần Thạch Cao || Cung cấp nguyên vật liệu ngành thạch cao. Thiết kế Website bởi Xay Dung Minh Phat Huy.