Lựa chọn vách thạch cao hay tường gạch

Lựa chọn vách thạch cao hay tường gạch

Hiện nay,không chỉ các trung tâm thương mại, cao ốc, biệt thự được sử dụng thạch cao để làm trần và vách mà ngay cả chung cư nhà cấp 4 cũng được lựa chọn và sử dụng.Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách nên lựa chọn vách thạch cao hay tường gạch trước khi thiết kế và thi công cho ngôi nhà của mình.

vach 2
Vách thạch cao 01

>> Xem thêm: một số lưu ý khi thi công vách thạch cao phòng ngủ

>> Cùng với: Thiết kế thi công trần thạch cao phòng ngủ bé gái

Đặc điểm nổi bật của vách thạch cao là

Sự đa dạng của sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Tấm thạch cao chống cháy có tính chất vật lý và hóa học có khả năng chống cháy lên đến 2 giờ tùy theo chiều dày cũng như số lớp tấm lắp đặt cho vách ngăn phòng. Loại tấm chống cháy thường được sử dụng cho khu vực thoát hiểm và phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng chịu được trong môi trường ẩm ướt, thường sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm, khu vực có độ ẩm cao…

Theo số liệu tính toán của các chuyên gia xây dựng, cứ 1m tường gạch nặng 167kg,còn 1m vách thạch cao nặng 18kg.Như vậy theo số liệu này thì việc làm vách thạch cao thay vì tường gạch sẽ làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình.

vach 5
Vách thạch cao 02

 Việc sử dụng làm vách thạch cao thay vì tường gạch

Giảm thiểu được thời gian thi công,giúp tiết kiệm được chi phí thi công và vật liệu cho chủ nhà. Theo số liệu tính toán một tòa nhà 25 tầng, có giá trị dự án 500 tỷ đồng, thời gian thi công với vách thạch cao chỉ mất 19.3 tháng, trong khi tường gạch đòi hỏi 22.5 tháng. Mặt khác, khi thay thế tường gạch bằng thạch cao, chủ đầu tư có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

vach 3
Vách thạch cao 03

– Một đặc điểm nữa không thể không kể đến của việc làm vách thạch cao cho việc ngăn phòng là vach thach cao có thể trang trí thoải mái theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, thạch cao không chỉ làm vách ngăn mà còn có thể được sử dụng để làm cả trần nhà không những giúp che chắn các khuyết điểm của trần nhà mà còn tạo nên một nội thất vô cùng thẩm mỹ với các hình khối, kiểu dáng tùy theo sự sáng tạo của mỗi gia chủ. Giữa phòng khách và phòng ngủ có thể sử dụng hệ vách ngăn giúp tạo nên sự riêng tư cho căn phòng đồng thời vẫn thể hiện vẻ đẹp qua phong cách trang trí trần nhà kết hợp với sự phối hợp màu hoàn hảo.

Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Lưu ý

+ Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho quý khách, xin hãy chia sẻ với mọi người theo tiện ích dưới đây. Như vậy quý khách đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều.

Nếu còn điều gì băn khoăn và chưa biết nên sử dụng thiết kế trần nào, hãy đến với Minh Phát Huy.Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được những thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bài viết của chúng tôi hữu ích mong quý khách hàng chia sẻ thông tin dưới đây với mọi người. Và khi quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá tốt nhất: 

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng !

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Trần Thạch Cao || Cung cấp nguyên vật liệu ngành thạch cao. Thiết kế Website bởi Xay Dung Minh Phat Huy.