Quy trình thi công thạch cao như thế nào

Thạch cao từ lâu đã trở thành vật liệu được sử dụng nhiều hơn cả trong các thiết kế nội thất . Nó được sử dụng để làm trần và vách thạch cao cho nhà ở, chung cư, cao ốc, văn phòng…bởi nhiều tác dụng của nó : cách âm, chống nóng, chống cháy, tiêu âm…Tuy nhiên bạn đã bao giờ thắc mắc rằng quy trình thi công trần thạch cao như thế nào là đúng quy cách, tiêu chuẩn hay chưa ? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn biết quy trình thi công thạch cao như thế nào.

tran phang thach cao

 

>> Thi công trần thạch cao cho nhà ống

>> Thiết kế thi công trần thạch cao cho biệt thự cao cấp

Quy trình thi công trần thạch cao khung trần chìm 

Bước 1 : Xác định độ cao của trần để đưa kế hoạch dựng giáo , lấy và đánh dấu vị trí mặt bằng trần trên vách hay cột .

Bước 2 : Cố định thanh viền tường vào góc tường , định khoảng cách lỗ đinh không quá 300mm

Bước 3 : Phân chia thanh xương cá bằng việc xác định khoảng cách phù hợp với các thanh  ty treo theo.

Bước 4 : Thanh xương cá được liên kết với tyzen của điểm treo tạo ra khung dọc 

Bước 5 : Liên kết các thanh U gai với thanh xương cá bằng cách gài mép của thanh U gai vào cá của thanh xương cá , khoảng cách giữa hai thanh khoảng 400mm 

Bước 6 : Dùng đinh vít bắn tấm thạch cao vào thanh U gai để tạo thành mặt phẳng của dàn khung .Các mũi vít được bắn sát và chìm vào tấm. khoảng cách các vít không quá 200mm

Bước 7 : Xử lý mối nối và xử lý viền trần. 

thi công 4

 

ti cong

thi cong 2

 

thi cong 1

Quy trình thi công thạch cao khung trần thả : 

Tất cả các bước thi công khung trần thả gần tương tự thi công khung trần chìm.Tuy nhiên, hệ thống khung xương trần thả sử dụng là thanh chính ( T3.6m), thanh T1.2m, thanh T 0.6m và thanh V sơn.

Dịch vụ thi công Minh Phát Huy mang lại những gì

– Các loại trần thạch  cao (trần nổi, trần chìm, trần giật cấp các loại theo yêu cầu)

– Các loại vách ngăn bằng thạch cao (vách 1 mặt, 2 mặt)

– Các loại gờ chỉ, phào, phù điêu, tranh, tượng Thạch Cao.

Với đội ngũ kĩ thuật giàu sáng tạo, thông minh cùng đội ngũ nhân viên thi công giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại dịch vụ thiết kế và thi công trần thạch cao chuyên nghiệp nhất cho quý khách. 

Bên cạnh việc sử dụng vật liệu thạch cao phù hợp, đảm bảo chất lượng , việc thi công phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm trần và vách thạch cao khi đưa vào sử dụng đạt yêu cầu.

Với phương châm  chất lượng tốt, giá cả phải chăng và niềm tin cho khách hàng , hãy liên hệ với chúng tôi : Thạch cao Minh Phát Huy để được hưởng các dịch vụ hoàn hảo , chuyên nghiệp và dịch vụ tốt nhất.

Lưu ý

+ Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho quý khách, xin hãy chia sẻ với mọi người theo tiện ích dưới đây. Như vậy quý khách đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều rồi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Trần Thạch Cao || Cung cấp nguyên vật liệu ngành thạch cao. Thiết kế Website bởi Xay Dung Minh Phat Huy.