Quy trình thi công trần thạch cao thả

alt="làm trần thạch cao"

Quy trình thi công trần thạch cao thả: Trần thạch cao thả hay nói cách khác là trần thạch cao khung nổi đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng ngày nay. Nhiều người luôn thắc mắc và tò mò về trần thạch cao hay cụ thể hơn là trần thạch cao thả được thi công như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đáp ứng những thắc mắc của quý khách hàng.

Trước hết chúng tôi xin giải đáp thắc mắc về thế nào là trần thạch cao thả ?

– Trần thạch cao nổi hay trần thạch cao thả là một loại trần thạch cao sử dụng khung trần nổi.Tức là sau khi hoàn thiện, người ta vẫn nhìn thấy 1 phần của xương trần, hay nói cách khác là tấm trần được gác lên trên khung xương.

– Trần thạch cao thả là sự kết hợp giữa các tấm thả thạch cao 600x600mm hoặc 600x1200mm loại thường và loại chống ẩm mốc , chống nước và hệ khung xương trần thả của Vĩnh Tường hoặc Hà Nội tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng. Sở dĩ người ta gọi nó là trần thạch cao thả bởi lẽ sau khi thi công xong phần khung xương cố định người thợ thạch cao sẽ đặt cho các tấm thả này nằm lên trên phần khung xương đã định sẵn.

alt="trần thạch cao thả"
Minh họa khung trần thả thạch cao

 – Nhờ các đặc tính ưu việt của các tấm thạch cao mà trần nổi (trần thả) rất phù hợp để làm trần nhà cho chung cư, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, …đặc biệt là các nhà xưởng hay văn phòng rất chuộng loại trần này do chi phí thấp hơn và tốc độ thi công nhanh hơn.

Hoặc có thể xem thêm: Thi công thạch cao phòng Karaoke

Quy cách thi công trần thạch cao thả

– Bước 1:

Xác định độ cao của trần lấy, dấu chiều cao trần bằng ống nivô, đánh dấu vị trí của mặt bằng trần trên vách hay cột.

– Bước 2:

Khung (cố định thanh viền tường ) Tuỳ thuộc loại vách sử dụng khoan hay búa đóng đinh dể cố định thanh viền tường vào tường hay vách. Tuỳ theo loại vách sẽ định khoảng cách giữa các lỗ đinh hay lỗ khoan nhưng không được quá 300mm.

– Bước 3 – 4:

Phân chia trần Để đảm cân đối bề rộng của tấm trần và khung bao,trần phải được chia thích hợp khoảng cách tâm điểm của thanh chính và thanh phụ có thể là : 610mm x 610mm 600mm x 600mm. 610mm x 1220mm 600mm x 1200mm.

– Bước 5:

Móc Khoảng cách tối đa giữa các điểm là 1200 hoặc 1220mm, khoảng cách từ vách tới móc đầu tiên là 405mm.

– Bước 6:

Thanh dọc (thanh chính ) Thanh dọc được nối với nhau bằng cách gắn lỗ mộng của đầu thanh này với lỗ mộng đầu thanh kia một khoảng cách 610mm hoặc 1220mm.

– Bước 7:

Thanh ngang ( thanh phụ ) Thanh phụ được lắp vào các lỗ mộng trên thanh chính đảm bảo kích thước thiết kế ,có 2 loại (610mmvà 1220mm ) hoặc (600mm và 1200mm ).

– Bước 8:

Điều chỉnh Sau khi lắp đặt xong cần phải điều chỉnh cho khung ngay ngắn và mặt bằng khung cho thật phẳng.

– Bước 9:

Lắp đặt tấm lên khung Cần phải sử dụng kẹp giữ các tấm trần loại nhẹ, phải có ít nhất 2 kẹp cho mỗi bên và mỗi góc của tấn trần có 1 kẹp.

– Bước 10:

Kẹp tường Dùng kẹp giữ các tấm trần dọc vào tường

– Bước 11:

Xử lý viền trần Đối với sườn trần: Dùng cưa hoặc kéo để cắt Đối với mặt tấm trần hình cưa răng nhuyễn hoặc lưỡi dao bén vạch trên mặt tấm trần rồi bẻ tấm trần ra theo hướng đã vạch ,dùng dao rọc phần giấy còn lại.

alt="Trần thạch cao thả"
Trần thạch cao thả
alt="Trần thạch cao thả"
Thi công trần thạch cao thả

Sau đây là một số hình ảnh sau khi hoàn thiện trần thạch cao thả

alt="Trần thạch cao thả"
Trần thạch cao thả cho văn phòng
alt="trần thạch cao thả"
Trần thả thạch cao 02
alt="Trần thạch cao thả"
Trần thạch cao thả 03
Chi tiết liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mai Dịch Vụ Và Xây Dựng Minh Phát Huy Địa chỉ: số 14B ngõ 192 Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – Tp.Hà Nội Mobile, Zalo: 0972.041.900 Email: xaydungminhphathuy@gmail.com Website:  https://minhphathuy.vn/

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng!

Từ khoá tìm kiếm nhiều nhất: Thi công trần thạch cao chuyên nghiệp, báo giá làm vách thạch cao, thi công trần vách thạch cao tại Hưng Yên, làm trần vách thạch cao tại Bắc Ninh trọn gói, báo giá thi công trần thạch cao tại Bắc Giang, thi công trần thạch cao giá rẻ tại Vĩnh Phúc, làm trần thạch cao Hải Phòng, thi công trần thạch cao tại Quảng Ninh, báo giá thi công trần thạch cao tại Hải Dương, làm trần thạch cao chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc, thi công trần vách thạch cao tại Hà Nam giá rẻ, báo giá làm trần thạch cao tại Hà Nội.