Thạch cao phòng Karaoke gia đình

Cuộc sống hiện đại với nhiều căng thẳng và áp lực từ cuộc sống đã kéo theo nhu cầu giải trí ngày càng tăng cao. Bên cạnh các không gian giải trí đa dạng bên ngoài, nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một không gian giải trí chung cho cả gia đình ngay trong chính căn nhà của mình. Một trong những hình thức giải trí được nhiều người lựa chọn hiện nay là phòng karaoke gia đình.

Thiết kế phòng karaoke gia đình sao cho đẹp mắt, ấn tượng

>> Thi công phòng karaoke vip

>> Vach ngan thach cao tieu am

thiet-ke-karaoke-gia-dinh-1024x683

Diện tích một phòng karaoke gia đình thường tương đối trong khoảng từ 9 – 15m2. Tuy diện tích nhỏ nhưng cũng cần phải được thiết kế và trang trí sao cho tạo được không khí nhất định. Thạch cao phòng karaoke gia đình không cần thiết phải quá tô vẽ hay kiểu mẫu như các phòng karaoke dùng trong kinh doanh, nhưng những tiêu chuẩn cơ bản về cách âm hay nội thất thì vẫn cần được chú trọng.

Khi thiết kế phòng karaoke gia đình, vấn đề ưu tiên nhất chính là thẩm ẩm:

C3-1024x768

  • Phần tường phòng, để tạo hiệu quả cách âm tốt nhất nên sử dụng những vật liệu ốp như xốp, bông thủy tinh, mút, nỉ,… Những vật liệu này có thể tiêu âm và loại bỏ tạp âm, giảm lượng tiếng ồn bên ngoài có thể nghe thấy và mang lại âm thanh chuẩn cho không gian trong phòng.
  • Phần sàn phòng không nên sử dụng gạch lát không mà nên được lót thảm dày để hút âm và tránh cho âm phản hồi ngược trở lại tai người nghe.
  • Đối với trần phòng, nên sử dụng loại trần cong parabol để tập trung âm thanh và tốt nhất là làm trần nhiều lớp để loại bỏ loạn âm hiệu quả. Sử dụng trần thạch cao là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình phòng karaoke gia đình vì hiệu quả cách âm cao và tính thẩm mỹ đa dạng.

Cách chọn loa cho phòng karaoke gia đình:

image005

Chọn hệ thống loa cho thi công phòng karaoke gia đình nên căn cứ vào diện tích phòng. Không thể diện tích nhỏ mà loại lựa chọn hệ thống loa to, chiếm nhiều diện tích lại còn khuyếch đại âm thanh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và ngược lại.

Công suất loa phụ thuộc vào độ hút âm của phòng, phòng nhiều vải thì phải cộng thêm công suất cho loa phòng. Ngoài ra, lưu ý khi chọn loa nên chọn hệ thống loa mới, đời càng cao càng tốt để cho ra âm thanh chất lượng và độ bền cao hơn các loại loa cũ.

Bố trí loa trong phòng karaoke gia đình không nên đặt ở vị trí góc phòng. Vị trí đó tuy có thể tiết kiệm được không gian nhưng lại gây nên hiện tượng phản xạ âm dẫn đến méo tiếng, lệch pha, ảnh hưởng đến chất lượng giải trí.

Chi tiết liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mai Dịch Vụ Và Xây Dựng Minh Phát Huy. Địa chỉ:14B/192 – Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – Tp.Hà Nội Mobile: 0972.041.900 Email: xaydungminhphathuy@gmail.com Website:  https://minhphathuy.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *