Một số cách xử lý các lỗi thi công để có hệ trần thạch cao đẹp

alt="trần thạch cao đẹp"

Một số cách xử lý các lỗi thi công để có hệ trần thạch cao đẹp: Đối với việc xây dựng các công trình trong thiết kế nội thất thì không phải công trình nào cũng hoàn hảo cả, hầu hết các công trình thường xảy ra một số lỗi mà thợ thi công hay gặp phải trong đó phải kể đến trần thạch cao, nhất là trần chìm thạch cao.Điều này làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.Tuy nhiên, tất cả các lỗi đó đều có những cách khắc phục khác nhau. Bài viết sau đây sẽ cho quý khách biết được một số lỗi thi công trần thạch cao và cách khắc phục để có trần thạch cao đẹp.

tran-phang

Trần thạch cao đẹp bị nứt tại các vị trí nối

Dấu hiệu và nguyên nhân trần thạch cao đẹp bị nứt

Dấu hiệu của việc xảy ra lỗi này trong khi thi công trần thạch cao là hiện tượng bị nứt tại các vị trí mối nối ở vị trí tiếp giáp của trần thạch cao với tường. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do trong quá trình tồn tại, sự thay đổi của độ ẩm theo mùa, tăng lên hạ xuống thất thường của nhiệt độ, và mối nối được xử lí không kĩ sẽ khiến trần bị nứt.Trường hợp này cũng hay xảy ra ở một số các công trình.

Tham khảo thêm: báo giá trần thạch cao cho cửa hàng thời trang

Hoặc có thể xem thêm: Trần thạch cao trang trí

Cách khắc phục lỗi nứt trần thạch cao đẹp

Cách khắc phục tình trạng này ta cần phải sử dụng đúng chủng loại sản phẩm đã được thiết kế riêng để che phủ mối nối tấm thạch cao, bao gồm: băng giấy, bột xử lý mối nối chuyên dụng. Bên cạnh đó, với những ngôi nhà sử dụng mái tôn trong quá trình thi công trần thạch cao cần phải lưu ý và bố trí làm sao để các ty treo trần thạch cao  không liên kết gần với các xà gồ mái tôn bởi dưới tác động của gió và sự tăng giảm của nhiệt độ có thể khiến trần bị rung động nhiều.

thi cong 2

Trần thạch cao đẹp có các mối nối bị gợn sóng.

Dấu hiệu và nguyên nhân trần thạch cao đẹp có các mối nối gợn sóng

Hiện tượng này được xảy ra khi công trình được hoàn thiện, tại các vị trí mối nối của trần thạch cao bị cộm lên khoảng 2mm và rất khó để nhìn bằng mắt thường.Tuy nhiên khi có đủ ánh sáng nhất là ở các vị trí cửa ra vào, các vết bị cộm lên sẽ rất rõ.

Cách khắc phục lỗi gợn sóng trần thạch cao đẹp

Để xử lí mối nối trần thạch cao gợn sóng chỉ cần trét một lớp mỏng bột xử lý mối nối vào giữa hai mối nối, rộng khoảng 60mm. Sau đó dán băng giấy lên bên trên lớp bột vừa trét. Tiếp đến thì dùng bay ép và miết nhẹ, từ từ để lớp bột bên dưới băng giấy tràn đều ra hai bên băng giấy. Còn tại các đầu vít thì trét bằng bột xử lí mối nối chuyên dụng. Phủ tiếp một lớp bột nữa lên bên trên băng giấy một lớp bột rộng chừng 60mm, sao cho nó có thể che bề mặt băng giấy là được.

Sập trần thạch cao đẹp

Dấu hiệu và nguyên nhân trần thạch cao đẹp bị sập

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do sử dụng vật liệu kém chất lượng.Khi gặp sự thay đổi của nhiệt độ thời tiết …dưới tác động của thời gian ty treo, bulong, bị  gỉ dẫn đến hiện tượng sập trần.hoặc do các mối nối giữa các ty treo và khung xương không tạo được độ bám nên không chịu được sức nặng của hệ trần thạch cao.

tran-thach-cao-minhphathuy (19)

Thi công trần thạch cao đẹp-chất lượng

Khi thi công cần phải xử lý mối nối một cách kĩ lưỡng để sao cho tạo được độ che phủ mối nối một cách tốt nhất. Trong khi thi công nên tránh sự tiếp xúc giữa các ty treo với xà gồ mái tôn nhằm giảm áp lực trần có thể sẽ bị rung dưới tác động của gió và nhiệt độ thay đổi trần sẽ dễ bị nứt.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi thi công trần thạch cao.Nếu còn điều gì băn khoăn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chi tiết liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mai Dịch Vụ Và Xây Dựng Minh Phát Huy Địa chỉ: số 14B ngõ 192 Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – Tp.Hà Nội Mobile, Zalo: 0972.041.900 Email: xaydungminhphathuy@gmail.com Website:  https://minhphathuy.vn/

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng!

Từ khoá tìm kiếm nhiều nhất: Thi công trần thạch cao chuyên nghiệp, báo giá làm vách thạch cao, thi công trần vách thạch cao tại Hưng Yên, làm trần vách thạch cao tại Bắc Ninh trọn gói, báo giá thi công trần thạch cao tại Bắc Giang, thi công trần thạch cao giá rẻ tại Vĩnh Phúc, làm trần thạch cao Hải Phòng, thi công trần thạch cao tại Quảng Ninh, báo giá thi công trần thạch cao tại Hải Dương, làm trần thạch cao chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc, thi công trần vách thạch cao tại Hà Nam giá rẻ, báo giá làm trần thạch cao tại Hà Nội.