Vách thạch cao hai mặt

Trong những năm gần đây việc sử dụng vách thạch cao trong xây dựng đang dần thay thế những bức tường gạch bởi những tính năng ưu việt của thạch cao hơn hẳn so với những bức tường gạch thông thường.

Thạch cao được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển trên thế giới nói chung ở Việt Nam nói riêng và nó đang dần thay thế những vật liệu xây dựng thông thường.

>> Vách thạch cao một mặt

>> Vách thạch cao đẹp

vach-ngan-phong-khach-mau-so-002

Thạch cao có thể sử dụng làm trần thạch cao, vách ngăn thạch cao…. vách ngăn thạch cao thì có hai loại vách thạch cao một mặt vào vách thạch cao hai mặt.

Vách thạch cao hai mặt có cấu tạo tương tự vách thạch cao một mặt, vách thạch cao một mặt chỉ có một tấm thạch cao trong khi vách thạch cao hai mặt sẽ có hai tấm thạch cao ở cả hai mặt của vách, nó sẽ thay thế hoàn toàn bức tường gạch khi dùng để xây vách ngăn ngăn phòng hay trang trí không gian nội thất văn phòng, phòng khách…

Vách thạch cao 2 mặt chỉ nhẹ  bằng 1/10 bức tường gạch thông thường nên khi sử dụng nó thay thế tường gạch sẽ giảm tải rất nhiều cho kết cấu kiến trúc, giúp làm giảm chi phí đầu tư xây dựng rất nhiều.

luu-y-khi-lua-chon-thi-cong-thach-cao-thi-cong-tran-thach-cao-1

Bên cạnh đó vách thạch cao hiện nay có khả năng chống cháy, cách nhiệt rất tốt hơn hẳn bức tường gạch nặng nề. Nhẹ chỉ bằng 1/10 tường gạch nên việc thi công cực kỳ dễ dàng rút ngắn thời gian thi công giảm thiểu chi phí. Những loại vách thạch cao chống cháy thường được sử dụng ở những nơi như nhà kho, phòng dữ liệu, lối thoát hiểm hay thậm chí là những căn nhà hướng tây cũng cần sử dụng vách thạch cao cách nhiệt để giảm thiểu tới mức tối đa sự ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài vào trong phòng. Với những vách thạch cao cách nhiệt, chống cháy thì tấm thạch cao tiêu chuẩn thường được trộn với bột thủy tinh chống cháy. Bọc lớp giấy bạc hay lớp giấy Glass chịu nhiệt. Giữa hai tấm thạch cao của vách thạch cao hai mặt sẽ là một lớp bông thủy tinh cách nhiệt. Nhờ đó mà khả năng cách nhiệt, chịu nhiệt của vách rất cao. Điều đó cũng có nghĩa làm giảm thiểu chi phí sử dụng điện để làm mát căn phòng của chúng ta.

Vách thạch cao còn có tác dụng tiêu âm, cách âm nên nếu bạn sống ở một môi trường có nhiều tiếng ồn tôi khuyên bạn nên sử dụng trần, vách thạch cao cách âm cho ngôi nhà của bạn.

Vach-ngan-phong-khach 009

Vách thạch cao cách âm được cấu tạo bằng những tấm thạch cao đặc biệt có khả năng triệt tiêu âm thanh.Ở giữa hai tấm thạch cao của vách thạch cao hai mặt sẽ là hệ thông khung xương được làm từ tôn mạ kẽm đạt tiêu chuẩn và các vật liệu làm giảm âm thanh khi tiếp xúc như cao su non, lõi bông thủy tinh…

Với kết cấu như vậy vách thạch cao tiêu âm, cách âm sẽ hạn chế tới mức tối đa tiếng ồn từ bên ngoài tác động vào cũng như không cho âm thanh bên trong lọt ra. Như vậy với hệ thống trần, vách thạch cao cách âm, tiêu âm cuộc sống của bạn sẽ có những khoảng không yên tĩnh nhất tại những nơi nhiều tiếng ồn. Vách thạch cao cách âm còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình giải trí như vũ trường, quán bar, karaoke…bởi khả năng tiêu âm của nó sẽ giúp âm thanh trở lên chân thực hơn hay hơn không bị nhiễu bởi tiếng vang.

Trong điều kiện bình thường âm thanh khi gặp vật cản sẽ vọng ngược lại tạo nên tiếng vang. Nhưng với những công trình có sử dụng vách thạch cao tiêu âm thì tiếng vang sẽ bị khử gần như hoàn toàn bởi thiết kế những lỗ nhỏ trên tấm thạch cao của vách thạch cao tiêu âm cộng với những vật liệu ngăn, làm giảm âm thanh ở giữa hai tấm thạch cao.

vach ngan phong khach 013

Đặc tính của vách thạch cao hai mặt:

– Tính thẩm mỹ cao, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất. – Khả năng chống cháy, Chịu lửa tốt có thể nên tới 2-3h đồng hồ, nếu bị cháy cũng không sinh ra khói độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. – Khả năng chống nước rất tốt nên chống được nấm mốc, bề mặt nhẵn mịn dễ lau chùi. – Đặc tính cách âm đạt tiêu chuẩn BS 2750 – Cách nhiệt với hệ số chống chịu nhiệt cao.

Chi tiết liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mai Dịch Vụ Và Xây Dựng Minh Phát Huy. Địa chỉ:14B/192 – Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – Tp.Hà Nội Mobile: 0972.041.900 Email: xaydungminhphathuy@gmail.com Website:  https://minhphathuy.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *