Những lưu ý khi thi công trần thạch cao

Hiện nay, trần thạch cao là loại trần được ưa chuộng của đa số trong các thiết kế nội thất . Sở dĩ trần thạch cao được khách hàng đánh giá cao và sử dụng nhiều hơn cả bởi lẽ trần thạch cao có nhiều tác dụng hơn cả so với các trần khác như trần nhựa, trần ván ép, trần bê tông : bền , mát, cách âm tốt, tạo được hoa văn, giải pháp cách âm, cách nhiệt cho trần nhà, chống nóng, chống ồn,là vật liệu thân thiện với môi trường và có tính thẩm mỹ rất cao.

>> Các bước thi công thạch cao như thế nào?

>> Làm trần vách thạch cao cho nhà ống

tran nha mai ton

Trần thạch cao bền, đẹp là thế, tuy nhiên khi thi công trần thạch cao để tạo ra kết qur như mong muốn thì thợ thi công cũng phải cần đến những lưu ý khi thi công trần thạch cao như sau:

 – Trần thạch cao rất kị nước :Đối với những ngôi nhà lợp mái ngói, khi thi công trần thạch cao bạn cần cẩn trọng, cách an toàn nhất là bít hết các vị trí còn hở trên ngói để tránh nước có thể ngấm xuống trần. Nếu khâu này không làm cẩn thận, nước rò rỉ xuống sẽ khiến trần bị ố vàng và mất tính thẩm mỹ. Hãy nhớ thật kĩ điều này nhé, một khi đã để trần xuống cấp thì dù có làm lại, bổ sung thêm cũng không thể mang đến chất lượng như ban đầu được, màu trần sẽ không được đồng đều đâu.
mau-tran-thach-cao-van-phong-v001
– Chống nóng và chống ồn: Bản thân trần thạch cao đã có tính năng này rất hiệu quả nhưng bạn vẫn nên có thêm các biện pháp để chúng thực hiện 2 tính năng này tốt hơn. Đối với các công trình là mái tôn khi thi công bạn không nên để trần quá sát với mái tôn. Làm như thế sẽ tạo nên khoảng trống giữa mái và trần, chống nóng sẽ hiệu quả hơn , hoặc bạn có thể sử dụng bông thủy tinh đặt giữa mái tôn và trần thạch cao.
 
Khung xương bị rung : đối với các công trình có mái tôn, thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt. Do đó những lúc trời mưa to gió lớn khung rất dễ bị rung. Lúc này các mối nối thạch cao dễ bị nứt, rất xấu.
 
Trần co lại : Trần thạch cao có thể bị co lại theo thời gian với kiểu trần chìm, sẽ xuất hiện những vết nứt. đối với trường hợp này, bạn nên có cách khắc phục ngay từ khi vết nứt còn nhỏ, bằng cách dặm và sơn lại. Nếu để lâu vết nứt sẽ bị rộng ra rất khó xử lý
tran-thach-cao-minhphathuy.vn (17)
 – Chuột cắn hỏng trần : trước khi thi công thạch cao bạn cần phải kiểm tra mái kĩ càng để chắc chắn rằng không có đường đi cho chuột trong trần nữa. Nếu vô tình để sót lại lũ chuột có thể cào vào trần tạo nên những âm thanh khó chịu khiến bạn mất ngủ, hoặc làm trần bị hỏng nếu tình trạng này kéo dài. Khủng khiếp hơn là chúng có thể chết trong đó nữa.
 
Bảo dưỡng: Theo thời gian, bạn cần bảo dưỡng và thi công kịp thời đúng quy trình để hạn chế những rủi ro mang lại.

Lưu ý

+ Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho quý khách, xin hãy chia sẻ với mọi người theo tiện ích dưới đây. Như vậy quý khách đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều rồi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Trần Thạch Cao || Cung cấp nguyên vật liệu ngành thạch cao. Thiết kế Website bởi Xay Dung Minh Phat Huy.