cách xử lý mối nối ở trần thạch cao như thế nào?

Ngày nay, trần thạch cao là một trong số loại trần được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn hẳn cả ở trong nước và nước ngoài.Sở dĩ nó được ưa chuộng không chỉ ở chất lượng, giá thành mà còn có tính thẩm mỹ cao.Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, trong quá trình thi công còn gặp rất nhiều sự cố không mong muốn xảy ra và cần đội thợ thi công khắc phục. Vậy có những cách xử lý mối nối ở trần thạch cao như thế nào chúng ta cùng tìm hiển bài viết dưới đây để hiểu và khắc phục:

>> Những cách phân biệt được đâu là thạch cao Vĩnh Tường

>> Một số loại tấm thạch cao nào tốt nhất hiện nay

tran-thach-cao-minhphathuy.vn (28)

Một số nguyên nhân cần phải xử lý mối nối trong quá trình thi công: 

Trong khi thi công, đội thi công gặp không ít những sự cố .Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách xử lý mối nối ở trần thạch cao,nguyên và cách khắc phục sao cho đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

– Nứt tại các vị trí nối: Ở một số ít các công trình khi thi công xong có hiện tượng bị nứt ở các mối nối ở vị trí tiếp giáp của trần thạch cao với tường. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do trong quá trình tồn tại, sự thay đổi của độ ẩm theo mùa, tăng lên hạ xuống thất thường của nhiệt độ, và mối nối được xử lí không kĩ sẽ khiến trần bị nứt.

Cách khắc phục :Để khắc phục tình trạng này cần phải sử dụng đúng chủng loại sản phẩm đã được thiết kế riêng để che phủ mối nối tấm thạch cao, bao gồm: băng giấy, bột xử lý mối nối chuyên dụng. Bên cạnh đó, cũng trong quá trình thi công trần thạch cao cần phải lưu ý và bố trí làm sao để các ty treo trần thạch cao không liên kết gần với các xà gồ mái tôn. Dưới tác động của gió và sự tăng giảm của nhiệt độ có thể khiến trần bị rung động nhiều

xu ly moi noi

 

Gợn sóng tại các vị trí nối:Các vị trí mối nối trần thạch cao bị cộm lên, dẫn đến bề mặt tấm thạch cao không được bằng phẳng,bị gồ ghề, nó sẽ rất dễ bị nhận ra khi có đủ ánh sáng hay khu vực gần cửa sổ 

Cách khắc phục : Để xử lý mối nối trần vách thạch cao gợn sóng cần trét một lớp mỏng bột xử lý mối nối vào giữa hai mối nối, rộng khoảng 60mm. Sau đó dán băng giấy lên bên trên lớp bột vừa trét. Tiếp đến thì dùng bay ép và miết nhẹ, từ từ để lớp bột bên dưới băng giấy tràn đều ra hai bên băng giấy. Các đầu vít thì trét bằng bột xử lí mối nối chuyên dụng. Phủ tiếp một lớp bột nữa lên bên trên băng giấy một lớp bột rộng chừng 60mm, sao cho nó có thể che bề mặt băng giấy là được.

Sau cùng chờ cho lớp bột thứ nhất khô đi và phủ tiếp một lớp bột nữa rộng chừng 80mm chồng lên lớp bột thứ nhất.  Các tấm vuông cạnh thì cần bả đều mặt ngoài nhằm tạo mặt phẳng rồi dùng giấy nhám đánh nhẵn và lăn sơn hoàn thiện là xong nhưng tấm vạt cạnh thì chỉ cần dùng giấy nhám làm phẳng vị trí của mối nối và đầu vít rồi lăn sơn hoàn thiện luôn.

tran-thach-cao-minhphathuy.vn (26)

Trần thạch cao Minh Phát Huy với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và bàn tay khéo léo sẽ tỉ mỉ , cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất để đem lại không gian sống, trần thạch cao đẹp nhất, sang trọng cho người sử dụng, sản phẩm bảo hành trong thời gian lâu dài. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được sử dụng dịch vụ hiệu quả nhất.

Lưu ý

+ Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích cho quý khách, xin hãy chia sẻ với mọi người theo tiện ích dưới đây. Như vậy quý khách đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều rồi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Trần Thạch Cao || Cung cấp nguyên vật liệu ngành thạch cao. Thiết kế Website bởi Xay Dung Minh Phat Huy.