Hướng dẫn thi công trần thạch cao đẹp

Có thể bạn không phải là kỹ sư hay chuyên gia xây dựng nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn biết các bước thi công thạch cao để có thể giám sát việc thi công, lắp đặt trần thạch cao cho ngôi nhà trong mơ của bạn.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn thi công trần thạch cao đẹp dành cho các bạn quan tâm của Minh Phát Huy – công ty xây dựng, lắp đặt, cung cấp và thi công trần thạch cao uy tín, lớn nhất miền Bắc.

>> Thanh xương V lưới Vĩnh Tường

>> Thanh Z lưới Vĩnh Tường

v

Như chúng ta đã biết trần thạch cao là một trong những vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất hiện nay và nó có hai loại là trần chìm và trần nổi. Vì thế, việc thi công hai loại trần này là khác nhau.

Hướng dẫn thi công trần thạch cao chìm

Được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện, hệ khung trần chìm được thi công như sau:

Thời gian thi công hệ khung trần chìm: sau khi hoàn thiện phần mái và trần. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định độ cao trần.

Việc xác định độ cao của trần là rất quan trọng vì kèm theo nó là các bước thi công khác có ảnh hưởng chặt chẽ đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình. Thông thường người ta xác định độ cao của trần bằng cách lấy dấu chiều cao bằng ống nước nivo, đánh dấu mặt bằng trần.  Trong đó, nên vạch dấu cao độ ở mặt dưới tấm trần.

thi-cong-tran-thach-cao02

Bước 2: cố định thanh viền tường

Tuỳ thuộc vào loại trần mà người ta sẽ cố định thanh viền tường bằng búa đinh hoặc bằng khoan và định khoảng lỗ đinh chốt, đinh chốt này không quá 300mm.

Bước 3: Phân chia

Phân chia lưới thanh chính bằng việc xác định khoảng cách phù hợp với các điểm ty treo theo khoảng cách đã định và khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200mm.

Bước 4: Liên kết thanh chính

Thanh chính được liên kết với ty zen của điểm treo tạo ra khung dọc Khoảng cách giữa các thanh dọc tối đa là 1000m.

Bước 5: Liên kết các thanh ngang với các thanh dọc (thanh chính)

Trong bước 5 này, người thi công sẽ liên kết các thanh ngang với các thanh dọc bằng cách gài mép của thanh ngang vào cá của thanh chính.

Bước 6: Lấy mặt phẳng của dàn khung và bắt tấm vào thanh ngang bằng đinh vít. Các mũ vít phải chìm vào mặt tấm.

Bước 7: Hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng của việc thi công trần thạch cao.Bước này sẽ hoàn thiện trần thạch cao bằng các mối nối tấm và làm phẳng.

lap-tam-thach-cao-len-khung

Hướng dẫn thi công trần thạch cao nổi

Khác với hệ thống khung trần chìm, hệ khung trần thạch cao nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình hoàn thiện.

Thời gian lắp đặt hệ khung trần nổi: sau khi hoàn chỉnh phần mái.

Các bước thi công trần thạch cao nổi:

Bước 1: Xác định độ cao trần

Đây là bước quan trọng trong việc hướng dẫn thi công trần thạch cao. Việc xác định độ cao và lấy mặt phẳng trần bằng nivo, đánh dấu mặt phẳng là công đoạn không thể thiếu được của việc thi công, lắp đặt.Thông thường thì dấu được đánh cao độ ở mặt dưới tấm trần.

Bước 2: Lắp đặt khung trần thạch cao

Lắp đặt khung trần thạch cao có thể dùng búa định hoặc khoan để cố định thanh viền tường bằng đinh bê-tông hoặc vít nở với định khoảng không quá 300mm (tùy theo loại tường, vách).

Bước 3: Xác định khoảng cách giữa các điểm treo

Xác định khoảng cách giữa các điểm treo đòi hỏi sự chính xác cao độ, vì xác định khoảng cách càng chuẩn xác thì công trình của bạn càng hoàn hảo. Theo các chuyên gia thì hệ thống khung xương không quá 1200mm.

Bước 4: Xác định khoảng cách của các thanh chính (thanh dọc)

Tương tự như việc xác định độ cao và xác định khoảng cách giữa các điểm treo, việc xác định khoảng cách giữa càng thanh chính cũng quan trọng không kém. Để có một công trình thiết kế thi công như ý, người thi công phải xác định sao cho phù hợp với hướng các điểm treo trên mái theo khoảng cách tiêu chuẩn qui định và đo độ phẳng của khung.

e-wall

Bước 5: Liên kết các thanh phụ (thanh ngang) với thanh chính

Trong việc thi công trần thạch cao thì việc liên kết các thanh phụ với thanh chính đã có khoảng cách tiêu chuẩn định trước, bạn sẽ phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn về khoảng cách này.

Bước 6: Bước cuối cùng

Trong bước cuối cùng này, người thi công sẽ thả tấm lên các ô giữa thanh chính và thanh phụ, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Tổng quát hướng dẫn thi công trần thạch cao

Trên đây là những hướng dẫn thi công trần thạch cao chi tiết cho các loại trần thạch cao của Minh Phát Huy, mọi thông tin tư vấn lắp đặt, thi công trần thạch cao, vách thạch cao, bạn có thể liên hệ với công ty xây dựng Minh Phát Huy để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Chi tiết liên hệ: Công Ty TNHH Thương Mai Dịch Vụ Và Xây Dựng Minh Phát Huy. Địa chỉ:14B/192 – Kim Giang – Đại Kim – Hoàng Mai – Tp.Hà Nội Mobile, Zalo: 0972.041.900 Email: xaydungminhphathuy@gmail.com Website:  https://minhphathuy.vn/

Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng!

Từ khoá tìm kiếm nhiều nhất:

Báo giá thi công trần thạch cao, báo giá thi công vách thạch cao, thi công trần thạch cao tại Hưng Yên, làm trần vách thạch cao tại Bắc Ninh, báo giá làm trần thạch cao tại Bắc Giang, làm trần thạch cao giá rẻ tại Vĩnh Phúc, trần thạch cao Hải Phòng, Giá làm trần thạch cao tại Quảng Ninh, Giá thi công trần thạch cao tại Hải Dương, Thi công trần thạch cao chuyên nghiệp tại Vĩnh Phúc, làm trần vách thạch cao tại Hà Nam giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *